Tin tức

Quy trình bảo trì điện tòa nhà chi tiết cho từng hệ thống

30/03/2022

Đơn vị bảo trì điện tòa nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt khi, hệ thống điện của tòa nhà không ổn định với các hoạt động sử dụng cũng như vận hành. Vậy làm thế nào để bảo trì bảo trì hệ thống điện tòa nhà hiệu quả nhất? Cùng Công ty quản lý tòa nhà Nhật Bản VISAHO tìm hiểu ngay nhé!

>>>> Không Nên Bỏ Qua: Dịch vụ quản lý tòa nhà

1. Quy trình bảo trì hệ thống điện nhẹ tòa nhà

Đơn vị quản lý vận hành bất động sản cần triển khai bảo trì hệ thống điện nhẹ định kỳ thường xuyên để đảm bảo mọi hoạt động của toà nhà được diễn ra suôn sẻ, không bị gián đoạn. Đối với hệ thống cơ điện trong tòa nhà, tỉ lệ tối đa của công trình cơ điện nhẹ thường chiếm 20%. Các hạng mục cần bảo trì trong hệ thống điện tòa nhà sẽ bao gồm:

  • Bảo trì hệ thống mạng LAN: Bảo trì thiết bị mạng là một bước không thể bỏ qua trong bảo trì hệ thống điện tòa nhà. Nhân viên bảo trì cần tiến hành bằng việc xác định, đánh dấu, kiểm vị trí đầu cuối và sau đó kiểm tra nguồn điện trở của toà nhà.
  • Bảo trì hệ thống camera: Đối với hệ thống camera, việc bảo trì cũng cần được ban quản lý toà nhà văn phòng, toà nhà chung cư triển khai thường xuyên. Đội ngũ nhân viên bảo trì cần kiểm tra lại toàn bộ góc quay của camera.
  • Bảo trì hệ thống điện thoại nội bộ: Đội ngũ nhân viên bảo trì cần tiến hành sao lưu dữ liệu về ổ cứng trước khi vệ sinh hệ thống điện thoại nội bộ. Nếu gặp sự cố về hệ thống, ban quản lý toà nhà chung cư, văn phòng cần nhanh chóng liên hệ bộ phận bảo trì điện toà nhà để giải quyết kịp thời.

bảo trì điện toà nhà

 Bảo trì điện tòa nhà với hệ thống mạng LAN

>>>> Có Thể Bạn Sẽ Cần: Hướng dẫn vận hành hệ thống điện tòa nhà chi tiết, an toàn

2. Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cơ điện tòa nhà như thế nào?

Nhằm đảm bảo mức độ an toàn khi sử dụng, ban quản lý vận hành trường học, trung tâm thương mại hay các toà nhà chung cư cần phải yêu cầu đội bảo trì điện tòa nhà tiến hành kiểm tra sơ bộ các kỹ thuật thông dụng. Đồng thời, bộ phận bảo trì toà nhà cũng cần triển khai quy trình cụ thể như dưới đây cho toàn bộ hệ thống. 

  • Kiểm tra phần nguồn điện thuộc hệ thống cơ điện trong tòa nhà 
  • Kiểm tra tủ điện phân phối, đèn cảnh báo và thiết bị chỉ thị của tủ điện
  • Kiểm tra việc phân phối tải các pha
  • Đo điện áp vào - điện áp ra, thứ tự pha của các tủ điện
  • Đối với phòng server, kiểm tra đường cáp động lực

bao tri dien toa nha

 Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cơ điện tòa nhà như thế nào?

Lưu ý rằng, công việc ghi nhận thông số gồm: Nhật ký vận hành, giá trị điện áp đầu vào - đầu ra, pha điện áp, công suất từng pha và danh sách cần xử lý sự cố là các bước không thể thiếu trong quy trình bảo trì hệ thống cơ điện. Đặc biệt với quy trình bảo trì, vệ sinh và thay thế thiết bị hỏng cũng là công việc không thể bỏ qua.

>>>> Đọc Chi Tiết: Quy trình quản lý trung tâm thương mại chuyên nghiệp, uy tín

3. Quy trình bảo dưỡng hệ thống điện chiếu sáng tòa nhà

Trước khi triển khai bảo dưỡng thì tất cả các thiết bị chiếu sáng cần được vệ sinh sạch sẽ. Trong trường hợp hệ thống gặp sự cố, đội tư vấn kỹ thuật tòa nhà cần phải kiểm tra hoặc thay thế bóng đèn.

Quy trình bảo trì hệ thống điện tòa nhà không thể bỏ qua quá trình đo đạc, kiểm tra. Dựa vào số liệu đã thống kê, đội ngũ nhân sự bảo trì sẽ nắm được tình hình hoạt động của toàn bộ hệ thống ánh sáng. Nhờ đó, đội ngũ bảo trì sẽ tiết kiệm nhiều thời gian khi khắc phục sự cố.

bảo trì điện toà nhà

Bảo dưỡng hệ thống điện chiếu sáng tòa nhà

Độ chiếu sáng của hệ thống bóng đèn sẽ có khả năng giảm dần theo thời gian. Do vậy, việc kiểm tra định kỳ hệ thống chiếu sáng sẽ cải thiện nguồn sáng trong toà nhà. Điều này luôn đảm bảo được trong quá trình khai thác và vận hành được hiệu quả hơn.

>>>> Khám Phá Ngay: Lập kế hoạch bảo trì tòa nhà và những điều cần biết

Hiện VISAHO đang cung cấp hạng mục bảo trì điện tòa nhà trong dịch vụ quản lý vận hành chung cư, văn phòng. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà của chúng tôi thì hãy liên hệ ngay đến 024 3221 6336 để được tư vấn miễn phí nhé!

>>>> Tham khảo chi tiết: 

0 bình luận Quy trình bảo trì điện tòa nhà chi tiết cho từng hệ thống

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
30.280 +

Khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ

71

Năm kinh nghiệm trong lĩnh vực

289 +

Nhân viên và chuyên gia

89 +

Đối tác lớn trong và ngoài nước

Đầu trang

Số điện thoại
0.05340 sec| 2599.945 kb