Tin tức

Hệ thống quản lý an ninh tòa nhà hoàn chỉnh gồm những gì?

26/03/2022

Hệ thống quản lý an ninh tòa nhà là một hệ thống các thiết bị liên kết với nhau để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cư dân. Ngoài ra, hệ thống này còn giúp chủ đầu tư tiết kiệm tối đa chi phí quản lý an ninh. Vậy những hệ thống quản lý an ninh của tòa nhà bao gồm những gì? Cùng Công ty quản lý tòa nhà Nhật Bản, tòa nhà VISAHO tìm hiểu ngay qua nội dung dưới đây nhé!

1. Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe

Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe tòa nhà đóng vai trò quan trọng trong quản lý tòa nhà, hỗ trợ đội ngũ an ninh quản lý phương tiện di chuyển của khách hàng dễ dàng hơn. Nhờ có sự kết hợp của các thiết bị như thiết bị đọc điện từ, barie tự động, máy in hóa đơn... mà việc kiểm soát xe của ban quản lý bãi đỗ xe ở tòa nhà trở nên chính xác và hiệu quả hơn.

hệ thống quản lý an ninh tòa nhà

Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe

Hơn nữa, việc sử dụng hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe còn giúp chủ đầu tư tòa nhà tiết kiệm nhân lực, tối ưu hóa thời gian quản lý vận hành bất động sản tòa nhà. Từ đó, hình ảnh tòa nhà cũng trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng, cư dân. 

2. Hệ thống giám sát an ninh khu vực cửa ra vào

Để đảm bảo an ninh cửa ra vào, ban quản lý tòa nhà văn phòng, chung cư nên áp dụng hệ thống giám sát với thiết bị kiểm tra bằng vân tay, thẻ thông minh hoặc mật khẩu... Bằng cách này, việc ra vào của khách hàng, cư dân sẽ được kiểm soát nhanh chóng và đảm bảo an toàn trong vấn đề bảo vệ tài sản.

hệ thống quản lý an ninh tòa nhà

Hệ thống giám sát an ninh tại cửa ra vào

Bên cạnh đó, ban quản lý vận hành tòa nhà chung cư cũng có thể phát hiện các vấn đề trộm cắp, xâm phạm trái phép nhờ hệ thống giám sát an ninh cửa ra vào. Đặc biệt, với tòa nhà kết hợp văn phòng thì bằng hệ thống này, công ty sẽ có thể áp dụng vào việc chấm công của nhân viên.

>>>> Xem Thêm: Dịch vụ quản lý trung tâm thương mại chuyên nghiệp, uy tín

3. Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy

Để đảm bảo việc di chuyển tiện lợi và nhanh chóng giữa những khách hàng hoặc người dân sống trong tòa nhà thì hệ thống kiểm soát ra vào thang máy cũng cần được lắp đặt. Nhờ có hệ thống kiểm soát ra vào thang máy như thiết bị camera, ban quản lý dẽ dễ dàng kiểm tra, xử lý những vấn đề bất hợp pháp xảy ra trong tòa nhà. 

>>>> Tham Khảo Thêm: Dịch vụ quản lý vận hành trường học chuyên nghiệp, hiện đại

4. Hệ thống báo động, báo cháy

Hệ thống báo động, báo cháy là một trong những hệ thống quan trọng để đảm bảo an toàn cho toàn bộ dân cư của tòa nhà. Qua việc lắp đặt một số thiết bị báo cháy, hệ thống chuông báo, phần mềm giám sát… ban quản lý sẽ có thể nhanh chóng phát hiện và xử lý những sự cố bất thường xảy ra trong tòa nhà.

giám sát an ninh

Nhân viên quản lý tòa nhà của Visaho đang tham gia tập huấn PCCC

>>>> Đọc Thêm Về: Quy trình bảo trì hệ thống PCCC tiêu chuẩn cho tòa nhà

5. Hệ thống quản lý chấm công

Khi một tòa nhà được sử dụng làm văn phòng, hệ thống quản lý chấm công sẽ thường kết hợp với hệ thống giám sát an ninh cửa ra vào. Như vậy, công ty thuê văn phòng sẽ có thể ghi chép chính xác thời gian ra vào của mỗi nhân viên một cách chính xác nhờ hệ thống quản lý tòa nhà này.

Đặc biệt, ứng dụng hệ thống quản lý chấm công còn giúp công ty, doanh nghiệp bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu của chính mình. Hơn nữa, việc ứng dụng hệ thống kiểm soát an ninh này còn giúp chủ đầu tư dễ dàng kiểm soát nhân sự tại nhiều khu vực cùng một lúc.

6. Hệ thống giám sát camera

Hệ thống giám sát camera được xem là hệ thống thiết yếu trong việc quản lý an ninh tòa nhà. Hệ thống này bao gồm các thiết bị ghi hình, truyền tín hiệu… mang lại chất lượng hình ảnh chân thực, rõ nét nhất đến ban quản lý an ninh tòa nhà.

Bằng hệ thống camera giám sát, ban quản lý sẽ có thể kiểm soát chặt chẽ an ninh toàn bộ tòa nhà, đảm bảo thực hiện quy trình quản lý tòa nhà chuyên nghiệp. Bởi qua việc giám sát camera, ban quản lý có thể nhanh chóng phát hiện sự cố và tìm ra phương pháp xử lý nhanh nhất.

hệ thống quản lý an ninh tòa nhà

Hệ thống giám sát camera

7. Hệ thống giám sát ra vào tầng hầm

Một số tòa nhà trang bị hệ thống quản lý tầng hầm để tránh lượng khách di chuyển nhầm, đi lạc, khó kiểm soát. Hơn nữa, hệ thống quản lý ra vào tầng hầm còn giúp phân tầng khách hàng và nhân viên hoặc người sống trong tòa nhà.  

hệ thống quản lý an ninh tòa nhà

Hệ thống quản lý và giám sát ra vào khu vực tầng hầm

>>>> Bài Viết Liên Quan: Quản lý năng lượng trong toà nhà là gì? Chi tiết quy trình quản lý

8. Hệ thống quản lý khách

Thay vì sử dụng phương pháp truyền thống là ghi chép, nhiều tòa nhà hiện nay đã áp dụng hệ thống quản lý khách hàng tự động. Bằng cách này, khách hàng có thể bảo mật thông tin của chính mình và tòa nhà cũng sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ, đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho cư dân. 

hệ thống giám sát an ninh

Hệ thống quản lý khách hàng

Hệ thống quản lý an ninh tòa nhà là một hệ thống quan trọng đảm bảo tòa nhà vận hành một cách chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn còn bất kì vấn đề nào cần trong công tác vận hành tòa nhà, xin vui lòng liên hệ với VISAHO qua hotline 02432216336 để được hỗ trợ nhé! 

>>>> Bài Viết Liên Quam:

0 bình luận Hệ thống quản lý an ninh tòa nhà hoàn chỉnh gồm những gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
30.280 +

Khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ

71

Năm kinh nghiệm trong lĩnh vực

289 +

Nhân viên và chuyên gia

89 +

Đối tác lớn trong và ngoài nước

Đầu trang

Số điện thoại
0.07347 sec| 2607.953 kb