Tin tức

Công nghệ quản lý tòa nhà thông minh Giải pháp công nghệ 4.0

17/03/2022

Công nghệ quản lý tòa nhà là một trong những giải pháp quản lý được nhiều chủ đầu tư và công ty quản lý BĐS áp dụng nhất hiện nay. Công nghệ này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí trong công việc quản lý tòa nhà. Trong bài viết này, công ty quản lý tòa nhà Nhật Bản VISAHO sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn thông tin về công cụ quản lý tòa nhà thông minh. 

>>>> Tìm Hiểu Về: Quản lý vận hành bất động sản| Vai trò và công tác quản lý

1. Công nghệ quản lý tòa nhà là gì?

Công nghệ quản lý tòa nhà là một phần mềm, ứng dụng dùng trong việc quản lý và vận hành mọi hoạt động của tòa nhà. Theo đó, bạn có thể thực hiện các công việc quản lý tòa nhà thông qua những thao tác trên phần mềm. Ngoài ra, công nghệ này còn hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc quản lý và kiểm soát các thông tin, vấn đề phát sinh trong thời gian vận hành của tòa nhà.

công nghệ quản lý tòa nhà

Phần mềm công nghệ quản lý tòa nhà 

2. Vai trò của công nghệ trong quản lý toàn diện tòa nhà

Việc quản lý tòa nhà văn phòng, khu chung cư, quản lý trung tâm thương mại hay quản lý vận hành trường học đều là những nơi có mật độ dân cư đông nên nếu quản lý theo cách truyền thống sẽ khá là bất tiện. Do đó, ứng dụng công nghệ quản lý tòa nhà chính là giải pháp ưu việt nhất cho vấn đề này. Không những giúp việc quản lý được minh bạch mà ứng dụng còn đo lường được chính xác các số liệu và thu thập được mọi phản ánh của người dân. Ngoài ra, công nghệ quản lý thông minh còn giúp đưa các thông tin đến người dân nhanh chóng hơn.

công nghệ quản lý tòa nhà

Vai trò của công nghệ trong quản lý toàn diện tòa nhà

3. Xu hướng công nghệ quản lý tòa nhà thông minh hiện nay

Ở nước ta, xu hướng sử dụng công nghệ quản lý tòa nhà thông minh đã được áp dụng rất phổ biến trong các tòa nhà chung cư hiện đại. Thông qua việc sử dụng ứng dụng này, mọi thông tin liên quan đến việc quản lý vận hành nhà chung cư, văn phòng sẽ được cập nhật liên tục trên thiết bị thông minh của người dùng. 

Bên cạnh đó, công nghệ trí tuệ nhân tạo được kết nối với hệ thống quản lý, chủ động báo cáo với Ban quản lý tòa nhà về lịch trình bảo trì, các vấn đề tiềm ẩn hoặc đang chờ xử lý tại toà nhà. Nhờ vậy, khối lượng công việc của bộ phận quản lý tòa nhà cũng sẽ được giảm bớt, hiệu quả làm việc sẽ được nâng cao.

cong nghe quan ly toa nha

Xu hướng công nghệ quản lý tòa nhà thông minh hiện nay

>>>> Tìm hiểu thêm: Hệ thống quản lý tòa nhà BMS là gì? Tìm hiểu chi tiết tính năng

4. TOP 10 phần mềm hỗ trợ quản lý tòa nhà, chung cư, văn phòng nổi bật

4.1 Cyhome

Cyhome là một công cụ giúp bạn đồng bộ và chuẩn hóa các dữ liệu quản lý. Công cụ này giúp bạn theo dõi và đánh giá trực quan các hoạt động, công việc của dịch vụ quản lý tòa nhà

Thêm vào đó, Cyhome còn là một ứng dụng có thể kết nối các dân cư đang cùng sinh sống trong một tòa nhà nhằm tạo ra một cộng đồng đoàn kết và hòa hợp. Đặc biệt, đây là phần mềm đang được Visaho sử dụng trong công tác quản lý tòa nhà, chung cư hiện tại.

công nghệ quản lý tòa nhà

Phần mềm Cyhome

4.2 NCG Spaceti

NCG Spaceti là một phần mềm được ứng dụng khá phổ biến trong các tòa nhà thương mại. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng đặt chỗ, báo cáo các vấn đề cũng như cập nhật dữ liệu, tình hình của tòa nhà. Bên cạnh đó, NCG Spaceti còn hỗ trợ bạn tìm đường và phân tích các dữ liệu môi trường trong tòa nhà. 

công nghệ quản lý tòa nhà

NCG Spaceti

4.3 BuildingIQ

BuildingIQ là một nền tảng ứng dụng công nghệ quản lý tòa nhà có chức năng thu nhập, phân tích và đo lường các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận hành tòa nhà. Ngoài ra, BuildingIQ còn là một công cụ trong việc tối ưu quy trình quản lý tòa nhà và đem lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

cong nghe quan ly toa nha

BuildingIQ

4.4 Nantum OS

Một trong những ứng dụng công nghệ quản lý tòa nhà được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay đó chính là Nantum OS. Đây là một phần mềm hỗ trợ khách hàng trong việc phân tích các dữ liệu từ tòa nhà như: Môi trường, thời tiết, tình hình dân cư… Thông qua đó, ứng dụng có thể giúp người dân sống tại tòa nhà có cảm giác thoải mái, tiện nghi trong cuộc sống và các thiết bị sử dụng hằng ngày.

công nghệ quản lý tòa nhà

Nantum OS

4.5 Hệ thống SPMS

Hệ thống SPMS là một phần mềm được sản xuất dựa trên nền tảng của công nghệ mới. Phần mềm được tích hợp các ứng dụng quản lý giúp kết nối giữa các bên Quản lý, chủ đầu tư và dân cư. Ngoài ra, ứng dụng này cũng hạn chế tối đa các phương thức quản lý truyền thống và luôn phản hồi cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể.

công nghệ quản lý tòa nhà

Hệ thống SPMS

4.6 Building Care

Building Care là một trong những phần mềm quản lý tòa nhà được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Khi sử dụng công cụ này, bộ phận quản lý sẽ dễ dàng tương tác với các cư dân trong tòa nhà của mình cũng như phản hồi, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này trên thiết bị thông minh mọi lúc, ở mọi địa điểm khác nhau.

cong nghe quan ly toa nha

Building Care

4.7 NOZZA

Một phần mềm quản lý tòa nhà trực tuyến mà bạn có thể tham khảo và sử dụng chính là NOZZA. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng theo dõi việc báo cáo, các căn hộ đã được cho thuê, doanh thu, tài chính của tòa nhà. Đặc biệt, NOZZA còn có thiết kế khá tối giản và phù hợp với nhiều mô hình quản lý như: Chung cư, nhà trọ, văn phòng…

công nghệ quản lý tòa nhà

 NOZZA

4.8 Landber Building

Có thể nói, Landber Building là một trợ thủ đắc lực cho công việc quản lý tòa nhà. Khi sử dụng công cụ này, bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí so với cách quản lý tòa nhà truyền thống. Bên cạnh đó, công cụ còn có chức năng nhắc nhở, thông báo cho khách hàng các vấn đề về quản lý, kỹ thuật liên quan đến tòa nhà.

công nghệ quản lý tòa nhà

Landber Building

4.9 BEE BMS

BEE BMS là một phần mềm được sản xuất, phát triển bởi Beesky - đội ngũ sáng tạo đến từ Việt Nam. Phần mềm này được thiết kế khá thông minh và linh hoạt, giao diện của chúng rất đơn giản và phù hợp cho người sử dụng trong công tác quản lý. Thêm vào đó, BEE BMS còn có khả năng kết nối với nhiều hệ thống khác nhằm phục vụ cho việc liên kết thông tin và thực hiện công việc hiệu quả hơn.

cong nghe quan ly toa nha

 BEE BMS

4.10 Landsoft Control

Phần mềm cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là Landsoft Control. Ứng dụng này sở hữu nhiều tính năng ưu việt, vượt trội như: Quản lý, truyền thông tin cho khách hàng, cung cấp dịch vụ bảo trì… Ngoài ra, Landsoft Control còn có chức năng nhắc nhở khách hàng lịch trình làm việc, vận hành các thiết bị trong tòa nhà.

công nghệ quản lý tòa nhà

Landsoft Control

>>>> Khám Phá Thêm: 7 phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí tốt nhất hiện nay

5. Giải pháp công nghệ nào giúp quản lý tòa nhà hiện đại trong tương lai?

Với sự phát triển ngày càng vượt bậc của nền công nghệ thế giới, chúng ta cần tìm kiếm một công nghệ có thể đáp ứng được các yêu cầu sử dụng của các nhà quản lý. Công nghệ Haptics (cảm biến) chính là ứng dụng có thể đáp ứng được mọi yêu cầu đó. Với tính năng hỗ trợ tương tác giữa những chuyển động và xúc giác, Haptics cho phép bạn thực hiện mọi hoạt động quản lý đối với sản phẩm của mình mà không cần phải tương tác trực tiếp.

công nghệ quản lý tòa nhà

Giải pháp công nghệ giúp quản lý tòa nhà hiện đại trong tương lai

Bên cạnh đó, việc phát triển về công nghệ quản lý tòa nhà nhằm cung cấp cho người dùng các giải pháp công nghệ thông minh, tiên tiến nhất. Từ đó, các công ty sẽ xây dựng một nền móng kỹ thuật giúp giảm thiểu lượng khí thải và làm cho công việc quản lý tòa nhà trở nên hiệu quả, dễ dàng hơn.

Có thể nói, công nghệ quản lý tòa nhà chính là một trong những giải pháp hữu ích cho công tác quản lý các dự án chung cư, văn phòng… Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu hơn về các công nghệ quản lý thông minh, hiệu quả. Nếu bạn cần được tư vấn hoặc tìm hiểu thêm về phần mềm, ứng dụng để quản lý tòa nhà, hãy liên hệ ngay với VISAHO qua:

Thông tin liên hệ:

>>>> Bài Viết Liên Quan:

0 bình luận Công nghệ quản lý tòa nhà thông minh Giải pháp công nghệ 4.0

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
30.280 +

Khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ

71

Năm kinh nghiệm trong lĩnh vực

289 +

Nhân viên và chuyên gia

89 +

Đối tác lớn trong và ngoài nước

Đầu trang

Số điện thoại
0.22331 sec| 2627.75 kb