Tin tức

Cách quản lý thiết bị trường học thời đại công nghệ 4.0

07/04/2022

Việc sử dụng các phần mềm quản lý thiết bị trường học có lợi ích như thế nào? Vì sao bạn nên áp dụng phần mềm quản lý các trang thiết bị giáo dục tại trường học? Trong bài viết dưới đây, công ty quản lý toà nhà Nhật Bản VISAHO sẽ giải đáp cho bạn cách quản lý cơ sở vật chất và các trang thiết bị tại trường học trong thời đại công nghệ 4.0. Cùng tìm hiểu ngay!

>>>> Không Nên Bỏ Lỡ: Dịch vụ quản lý toà nhà chuyên nghiệp hiện nay

1. Quản lý thiết bị trường học là gì?

Quản lý thiết bị trường học là một bộ phận không thể thiếu nằm trong quá trình quản lý vận hành bất động sản nói chung và quản lý vận hành trường học nói riêng. Việc quản lý chặt chẽ các thiết bị sẽ giúp trường học xây dựng, bảo quản và tổ chức sử dụng có hiệu quả các dụng cụ dạy học.

Với quy mô, số lượng phòng học trong trường nhiều khiến cho việc kiểm soát vô cùng khó khăn. Vì vậy mà các phần mềm quản lý thiết bị trường học xuất hiện. Phần mềm này sẽ giải quyết những vấn đề mà hệ thống quản lý trường học đang gặp phải.

quản lý thiết bị trường học

Trang thiết bị ở trường học

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Thiết kế trường mầm non, mẫu giáo đạt chuẩn quốc gia

2. Phần mềm quản lý thiết bị trường học là gì?

Phần mềm quản lý thiết bị trường học là một công cụ được đưa vào sử dụng nhằm hỗ trợ quản lý trang thiết bị giảng dạy. Các phần mền này sẽ theo dõi và kiểm soát được các thiết bị trong trường học, đơn giản hóa công việc, tránh những thất thoát xảy ra trong quá trình sử dụng:

 • Quản lý số lượng thiết bị: Tính năng này giúp ban quản lý trường học dễ dàng nắm bắt số lượng thiết bị và nhanh chóng bổ sung các vật dụng còn thiếu.
 • Theo dõi thời gian mượn trả thiết bị: Khi các thiết bị dạy học được quản lý bởi một hệ thống quản lý riêng biệt sẽ giúp nhà trường tránh được mất mát gây lãng phí không mong muốn. Phần mềm này còn giúp quản lý nhà trường lưu trữ đầy đủ thông tin mượn trả các thiết bị. 
 • Quản lý tình trạng thiết bị: Tính năng này giúp chất lượng của thiết bị được kiểm soát tốt, ban quản lý dễ dàng nắm bắt được trạng thái chi tiết và hiệu quả. Qua đó, những hư hỏng sẽ được sửa chữa nhanh chóng, thay mới kịp thời khi cần. 
 • Báo cáo: Ban quản lý sẽ dễ dàng tìm kiếm mọi thông tin về các thiết bị trong trường học thông qua chức năng báo cáo của phần mềm. 

quản lý thiết bị trường học

Phần mềm quản lý thiết bị dạy học tại trường học

>>>> Không Nên Bỏ Qua: Vệ sinh trường học là gì? 8 quy định theo Thông tư bộ cần nắm

3. Vì sao nên áp dụng phần mềm quản lý thiết bị trường học?

Việc kiểm soát cơ sở vật chất cho trường học tốt sẽ đảm bảo hoạt động dạy và học luôn diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Ngoài ra, việc áp dụng phần mềm quản lý thiết bị trong trường học còn đem lại nhiều lợi ích như:

 • Giảm thiểu tới mức tối đa những nhầm lẫn có thể gặp phải trong quá trình lưu trữ thông tin về hệ thống thiết bị của các trường học. Phần mềm này còn hỗ trợ lưu trữ mọi thông tin dữ liệu trực tuyến trên hệ thống điện toán đám mây một cách chi tiết và đầy đủ đảm bảo hoạt động dạy học luôn hiệu quả.
 • Việc quản lý thiết bị trường học được thực hiện tốt sẽ kiểm soát được tối đa hệ thống cơ sở vật chất. Điều này giúp nhà trường chủ động trong việc trang bị thêm trang thiết bị và giảm thiểu những mất mát gây ra tốn kém không đáng có. Bên cạnh đó, ban quản lý nên tìm hiểu thêm về văn hoá làm việc của người nhật để tích luỹ thêm kinh nghiệm vận hành cơ sở vật chất tại trường.
 • Trong công tác giảng dạy ở mỗi cơ sở, mỗi trường học có nhiều thông tin cần được chú ý. Phần mềm này sẽ giúp trường học nâng cao chất lượng giảng dạy. Phần mềm quản lý trường học còn đảm bảo giúp tiết kiệm được ngân sách hiệu quả.
 • Quản lý trang thiết bị trường học sẽ được thực hiện một cách chính xác, tổng quát với sự khoa học và đạt kết quả cao. Lúc này, việc duy trì hoạt động cho mỗi trường học được thực hiện tốt như yêu cầu.
 • Cập nhật nhanh chóng và dễ dàng số lượng, chất liệu, tình trạng,…thiết bị. Đồng thời, việc ghi chú cho từng thiết bị được phần mềm thực hiện hiệu quả và kịp thời.
 • Phần mềm quản lý thiết bị trường học hỗ trợ cập nhật danh sách, công việc cụ thể của từng cán bộ quản lý có nhiệm vụ chuyên trách riêng. Việc kiểm soát danh sách cán bộ quản lý, cũng như trách nhiệm của từng người đều được đảm bảo.
 • Kiểm soát được tình hình sử dụng trang thiết bị trường học như ngày mượn, ngày trả, hay thông tin người mượn, những lưu ý cần thiết,…
 • Cập nhật nhanh chóng và chính xác số lượng thiết bị hư hỏng, hay cần sửa chữa, thay thế,…

chứng chỉ quản lý thiết bị trường học

Áp dụng phần mềm quản lý dụng cụ dạy học tại trường học

>>>> Khám Phá: Mô hình giáo dục mầm non tại Nhật Bản có điểm gì nổi bật?

4. Quản lý cơ sở vật chất - Trang thiết bị đồ dùng trong thời đại 4.0

Quản lý cơ sở vật chất, các trang thiết bị đồ dùng trong thời đại 4.0 là một phần quan trọng trong hoạt động vận hành trường học. Thông thường, trường học sẽ thuê các đơn vị chuyên nghiệp như VISAHO để đảm bảo các hệ thống kĩ thuật trong trường được đảm bảo vận hành thông suốt. 

quản lý trang thiết bị trường học

VISAHO có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

VISAHO được xem là một trong top 10 công ty quản lý tòa nhà trường học chuyên nghiệp nhất Việt Nam. VISAHO luôn nỗ lực hết mình để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cũng như tôn trọng ý kiến và thay đổi để phù hợp với khách hàng.

Bạn nên chọn VISAHO để được hỗ trợ trong công tác quản lý cơ sở vật chất thiết bị trường học bởi:

 • VISAHO là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam có bộ tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ chuẩn Nhật Bản.
 • Có cơ chế Shikumi để duy trì, giữ vững chất lượng dịch vụ.
 • VISAHO tự hào nhận nhiều giải thưởng từ trong nước đến quốc tế
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm và được đào tạo đầy đủ các kiến thức chuyên môn đạt tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ VISAHO. 
 • Có đội ngũ chuyên gia tại văn phòng để hỗ trợ hoạt động quản lý vận hành tại trường học.
 • Luôn đảm bảo bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật thường xuyên.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là bài viết về cách quản lý thiết bị trường học trong thời đại công nghệ 4.0. VISAHO hy vọng, những thông tin trên đã giúp bạn nắm được các kiến thức cơ bản về quản lý, vận hành thiết bị trường học. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhân viên tư vấn miễn phí nhé!

>>>> Các Thông Tin Liên Quan:

0 bình luận Cách quản lý thiết bị trường học thời đại công nghệ 4.0

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
30.280 +

Khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ

71

Năm kinh nghiệm trong lĩnh vực

289 +

Nhân viên và chuyên gia

89 +

Đối tác lớn trong và ngoài nước

Đầu trang

Số điện thoại
0.07463 sec| 2611.922 kb