Tin tức

Quy định chỗ đỗ xe chung cư hiện hành

23/12/2023
Visaho
Visaho

Có những quy định chỗ đỗ xe chung cư dân cư cần nắm? Trong bài viết sau, Công ty quản lý tòa nhà Nhật Bản VISAHO sẽ chia sẻ đến bạn các quy định chỗ đỗ xe chung cư hiện hành trong bài viết sau đây.

>>>> Xem Thêm Về: Dịch vụ quản lý tòa nhà chuẩn chất lượng Nhật Bản

1. Quy định về tiêu chuẩn chỗ đỗ xe nhà chung cư

Theo công văn 1245/BXD-KHCN của Bộ Xây Dựng, đối với nhà ở thương mại, cứ 100m2 diện tích sử dụng của căn hộ, phải có tối thiểu 20m2 chỗ để xe, bao gồm cả đường nội bộ trong nhà xe. Trong khi đó, với nhà ở xã hội, cứ 100m2 diện tích sử dụng của căn hộ, phải có tối thiểu 12m2 chỗ để xe.

  • Chỗ đỗ xe ô tô: Tính từ 4 đến 6 hộ, có 1 chỗ để xe với diện tích tối thiểu là 25m2/xe.
  • Chỗ đỗ xe mô tô, xe máy: Tính 2 xe máy/hộ với diện tích từ 2,5m2 đến 3m2/xe.
  • Chỗ đỗ xe đạp: Tính 1 xe đạp/hộ với diện tích là 0,9m2/xe.

quy định chỗ đỗ xe chung cưQuy định bãi đỗ xe nhà chung cư

>>>> Xem Thêm: Quản lý nhà chung cư

2. Các lưu ý khác về bãi đỗ xe chung cư

  • Diện tích và số lượng xe tối thiểu thường được quy định dựa trên tỷ lệ diện tích đỗ xe trên diện tích xây dựng chung cư. Một ví dụ điển hình là yêu cầu 1 chỗ đỗ xe cho mỗi căn hộ, hoặc theo tỷ lệ 1:1. Ngoài ra, việc xác định số lượng chỗ đỗ xe cần phải đáp ứng dựa trên ước tính về số lượng cư dân và nhu cầu thực tế của cộng đồng chung cư.
  • Bãi giữ xe chung cư cần có một hệ thống an ninh, giám sát chặt chẽ, giúp đảm bảo an toàn cho phương tiện và tài sản của cư dân. Các biện pháp an ninh có thể bao gồm sử dụng camera giám sát để theo dõi mọi hoạt động, hệ thống kiểm soát ra vào thông qua thẻ từ hoặc mã số, và nhân viên bảo vệ để giám sát và giải quyết các tình huống cần thiết. Điều này giúp tăng cường mức độ bảo mật và đảm bảo rằng bãi giữ xe là một nơi an toàn cho tất cả người dùng.
  • Bãi giữ xe chung cư cần được thiết kế với sự thuận tiện và an toàn hàng đầu. Điều này có thể bao gồm sử dụng các biển chỉ dẫn thông minh, sơn vạch đường để định rõ vị trí đỗ xe, đèn chiếu sáng để tạo ra môi trường an ninh vào buổi tối, và hệ thống thoát nước hiệu quả.
  • Áp đặt quy định cụ thể về loại xe được phép vào bãi giữ xe, bao gồm xe hơi, xe máy, xe đạp và xe đạp điện. Điều này giúp tạo ra một môi trường đỗ xe sắp xếp và an toàn. Đồng thời, chung cư cần hạn chế hoặc cấm các loại phương tiện như xe tải, xe khách hoặc xe cơ giới lớn vào bãi giữ xe. Điều này giúp giữ cho không gian chung cư an toàn, tránh gây cản trở cho người đi bộ và giao thông xung quanh khu vực chung cư.
  • Có thể áp đặt mức phí dịch vụ theo hàng tháng hoặc hàng năm.

>>>> Đọc Thêm Về: Cách quản lý bãi giữ xe thông minh, an toàn

Bài viết trên của VISAHO đã tổng hợp đến bạn các thông tin có liên quan đến quy định chỗ đỗ xe chung cư. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. 

>>>> Tiếp Tục Với:

Visaho
Visaho

Với tôi, có 2 thứ không thể thiếu đối với mọi nhà tiếp thị trong kỉ nguyên số: 1. Nắm vững các nguyên lý nền tảng Marketing 2. Am hiểu các công cụ số để tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

0 bình luận Quy định chỗ đỗ xe chung cư hiện hành

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
7.280 +

Khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ

71

Năm kinh nghiệm trong lĩnh vực

289 +

Nhân viên và chuyên gia

42 +

Đối tác lớn trong và ngoài nước

Đầu trang

Số điện thoại
0.05018 sec| 2631.984 kb