Tin tức

Quy định và Mức phí giữ xe trong nhà chung cư tại các thành phố

22/12/2023

Mức phí giữ xe trong nhà chung cư là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này Công ty quản lý tòa nhà Nhật Bản Visaho sẽ trả lời về quy định thu phí và mức phí giữ xe tại các chung cư ở Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. 

>>>> Xem Thêm Về: Dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà cao cấp chuẩn chất lượng Nhật Bản

1. Quy định về thu phí gửi xe chung cư

Để hiểu rõ hơn về chi phí giữ xe tại các khu chung cư, cần tìm hiểu về quy định mức phí trông giữ xe được đề cập trong Điều 24 của Luật Phí và Lệ phí năm 2015. Theo những thông tin có trong quy định, mức phí giữ xe trong nhà chung cư phải tuân theo quy định của Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố.

Cụ thể, mức phí giữ xe chỉ là mức tối thiểu và tối đa được cho phép, được quy định bởi các Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố. Ví dụ, tỉnh A có thể thu phí từ 5.000 VND đến 10.000 VND. Tuy nhiên, mỗi địa điểm cụ thể có thể thu mức phí khác nhau. Chẳng hạn, trường học tại địa bàn tỉnh có thể thu 5.000 VND/lượt/xe, nhưng công viên trong khu vực lại có mức phí 8.000 VND/xe. 

Quan trọng nhất, mức phí không được vượt quá 10.000 VND hoặc thấp hơn 5.000 VND để đảm bảo sự ổn định và công bằng trong quá trình thu phí. Điều này đồng thời còn giúp ngăn chặn tình trạng lạm dụng phí.

mức phí giữ xe trong nhà chung cư

>>>> Tham Khảo Về: Quản lý nhà chung cư

2. Mức giá giữ xe trong nhà chung cư tại các thành phố

Mức phí giữ xe trong nhà chung cư còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, quy định pháp lý, và cả nhu cầu của cư dân trong khu vực. Phần tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu mức giá giữ xe trong nhà chung cư tại các thành phố:

2.1 Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh là thành phố đông đúc và nhộn nhịp nhất nước ta. Vì vậy, việc quản lý chi phí giữ xe tại các khu chung cư trở thành một vấn đề quan trọng, đòi hỏi sự linh hoạt và phản ánh đúng nhu cầu cụ thể của cộng đồng dân cư. Dựa theo Quyết định 35/2018/QĐ-UBND, bảng giá thu phí giữ xe tại mặt bằng TP. Hồ Chí Minh như sau:

Mức phí giữ xe trong nhà chung cư

Bảng phí gửi xe mô tô và xe đạp tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tại các quận trung tâm (Quận 1, 3, 5) có mức phí gửi ô tô như sau:

Mức phí giữ xe trong nhà chung cư

Tại các quận và khu vực còn lại:

Mức phí giữ xe trong nhà chung cư

>>>> Xem Thêm: Cách quản lý bãi giữ xe thông minh, an toàn

2.2 Hà Nội

Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội chịu trách nhiệm quy định về thu phí gửi xe chung cư dựa trên Quyết định 44/2017/QĐ-UBND. Mức phí giữ xe không chỉ được điều chỉnh theo từng khu vực khác nhau trong thành phố, mà còn dựa trên những yếu tố như an ninh, dịch vụ giữ xe mở cửa 24/7, và tiện ích đặc biệt của từng khu đô thị. Dưới đây là bảng phí tham khảo:

Mức phí giữ xe trong nhà chung cưBảng phí gửi xe mô tô và xe đạp tại địa bàn thành phố Hà Nội 

Mức phí giữ xe trong nhà chung cưBảng phí gửi xe ô tô 9 chỗ và xe tải tại Hà Nội 

2.3 Đà Nẵng

Chi phí gửi xe chung cư tại Đà Nẵng là một vấn đề được nhiều người quan tâm khi chọn mua hay thuê nhà ở đây. Theo quy định của UBND thành phố dựa vào Quyết định 25/2017/QĐ-UBND, mức phí giữ xe trong nhà chung cư cụ thể theo bảng dưới đây. 

Tuy nhiên, mức phí thực tế có thể cao hơn hoặc thấp hơn tuỳ thuộc vào chính sách của từng chủ đầu tư hay ban quản lý chung cư. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sống ở một chung cư nào đó để tránh bị bất ngờ về chi phí gửi xe.

Bảng phí giữ trông xe tại Đà Nẵng (Đơn vị tiền tệ VND):

Mức phí giữ xe trong nhà chung cưViệc quản lý và áp đặt mức phí giữ xe trong nhà chung cư trong các thành phố đều dựa theo các quy định của Nhà nước. Hy vọng bài viết này giúp bạn rõ hơn về vấn đề phí gửi xe tại các chung cư. 

>>>> Bài Viết Hữu Ích Khác:

0 bình luận Quy định và Mức phí giữ xe trong nhà chung cư tại các thành phố

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
30.280 +

Khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ

71

Năm kinh nghiệm trong lĩnh vực

289 +

Nhân viên và chuyên gia

89 +

Đối tác lớn trong và ngoài nước

Đầu trang

Số điện thoại
0.05133 sec| 2591.781 kb