Tin tức

3 cách quản lý căn hộ cho thuê đơn giản, hiệu quả nhất

25/03/2022

Căn hộ cho thuê là không gian nhà ở được thiết kế và sở hữu những tiện nghi khá giống một khách sạn thu nhỏ. Để thực hiện công việc quản lý căn hộ cho thuê, chủ đầu tư có thể sử dụng linh hoạt nhiều mô hình, cách thức khác nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về các cách thức này, hãy cùng Đơn vị quản lý tòa nhà Nhật Bản Visaho xem ngay với bài viết dưới đây nhé!

>>>> Khám Phá Thêm: Vai trò và công tác quản lý vận hành bất động sản

1. Tự quản lý nhà cho thuê

Một trong những cách đơn giản nhất mà chủ đầu tư có thể làm để quản lý tòa nhà, căn hộ cho thuê đó chính là tự mình thực hiện việc quản lý. Theo đó, khi tiến hành quản lý bằng cách này, chủ đầu tư sẽ phải thực hiện các công việc như:

 • Thiết kế chiến lược truyền thông, quảng bá…. đối với các căn hộ cho thuê
 • Quản lý hồ sơ, danh sách, thông tin giao dịch đối với khách hàng thuê căn hộ
 • Quản lý các vấn đề để đảm bảo việc vận hành hiệu quả của căn hộ như: An ninh, vệ sinh, an toàn…
 • Kiểm tra, quản lý việc bảo trì kĩ thuật tòa nhà, bảo dưỡng các thiết bị, giải quyết các sự cố kỹ thuật xảy ra trong căn hộ
 • Theo dõi, kiểm tra tình trạng thu chi, tài chính của căn hộ

>>>> Nội Dung Tham Khảo: Chủ đầu tư là gì? Trách nhiệm và quyền hạn của chủ đầu tư

1.1 Ưu và nhược điểm

Tuy tự quản lý căn hộ cho thuê là cách thức đơn giản nhưng phương pháp này đồng thời cũng tồn tại nhiều ưu và nhược điểm khác nhau. Cụ thể:

 • Ưu điểm:

  • Chủ đầu tư có thể tự mình kiểm soát toàn bộ các công việc cũng như quá trình vận hành của căn hộ.
  • Khi tự quản lý nhà cho thuê, chủ đầu tư có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí vận hành tòa nhà về nhân sự và các dịch vụ bên ngoài.

 • Nhược điểm:

  • Số lượng công việc cần xử lý khi quản lý một căn hộ cho thuê khá là nhiều. Do đó, chủ đầu tư sẽ không có đủ kiến thức và kinh nghiệm để xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành căn hộ.
  • Khi chủ đầu tư không xử lý kịp các vấn đề phát sinh sẽ dẫn đến tình trạng mất uy tín đối với người thuê nhà và giảm hiệu quả của việc kinh doanh.
  • Bên cạnh đó, khi không kịp xử lý các vấn đề hiệu quả có thể dẫn đến việc bị thua lỗ và thiệt hại tài chính đối với chủ đầu tư.

quản lý căn hộ cho thuê

Ưu và nhược điểm của cách thức tự quản lý căn hộ cho thuê

>>>> Tìm Hiểu Ngay: Quản lý tòa nhà văn phòng| Quy trình & cách vận hành hiệu quả

1.2 Bí quyết tự quản lý nhà cho thuê hiệu quả

Khi chủ đầu tư quyết định tự vận hành nhà cho thuê thì cần chuẩn bị thật tốt các kiến thức cũng như kinh nghiệm trong công việc quản lý. Dưới đây là một số bí quyết để tự quản lý vận hành nhà chung cư cho thuê hiệu quả mà các chủ đầu tư có thể tham khảo:

 • Bạn có thể bổ sung các kiến thức về vận hành bằng cách tham gia những khóa học về quản lý căn hộ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần khéo léo vận dụng những lý thuyết này vào trong thực tế quản lý.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các công nghệ quản lý tòa nhà thông minh để công việc vận hành căn hộ được hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn những đơn vị cung cấp phần mềm uy tín, chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian và chi phí trong công việc quản lý.

Bạn có thể tham khảo bài viết 7 phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí tốt nhất hiện nay để tìm kiếm ứng dụng vận hành căn hộ cho thuê phù hợp.

quản lý căn hộ cho thuê

Bí quyết tự quản lý nhà cho thuê hiệu quả

>>>> Xem Thêm: Dịch vụ quản lý trung tâm thương mại chuyên nghiệp, uy tín

2. Tự quản lý đồng thời thuê công ty quản lý căn hộ cho thuê

Đối với cách này, chủ đầu tư sẽ tiến hành kết hợp với một công ty quản lý vận hành nhà chung cư bên ngoài để thực hiện việc quản lý căn hộ. Thông thường, cách quản lý này sẽ phù hợp với các chủ đầu tư có kiến thức về một mảng hoạt động trong công việc quản lý căn hộ.

2.1 Ưu điểm

Khi tiến hành quản lý căn hộ bằng cách đồng thời thuê công ty và tự mình quản lý, chủ đầu tư sẽ có được một số thuận lợi như:

 • Công việc quản lý sẽ trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Chủ đầu tư sẽ không phải giải quyết quá nhiều công việc không thuộc chuyên môn của mình. Thay vào đó, một đội ngũ chuyên nghiệp sẽ thực hiện những công việc này.
 • Có thể tiết kiệm được thời gian cũng như công sức quản lý và vận hành căn hộ cho thuê.

quản lý nhà cho thuê

Ưu điểm của cách thức tự quản lý đồng thời thuê công ty quản lý căn hộ cho thuê

>>>> Bài Viết Liên Quan: Dịch vụ quản lý vận hành trường học chuyên nghiệp, hiện đại

2.2 Nhược điểm

Tuy việc sử dụng cách thức quản lý này khá là thuận lợi nhưng đồng thời cũng xuất hiện một số nhược điểm. Ví dụ như:

 • Quy trình quản lý tòa nhà này thường phù hợp hơn với những chủ đầu tư sở hữu số lượng căn hộ nhỏ. Nếu số lượng căn hộ quá lớn sẽ dễ gây ra tình trạng việc quản lý trở nên phức tạp, kém hiệu quả.
 • Ngoài ra, hình thức quản lý này cũng chỉ phù hợp với những căn hộ có quy mô thường và nhỏ, có khối lượng công việc không quá lớn.

quản lý căn hộ cho thuê

Nhược điểm của cách thức tự quản lý đồng thời thuê công ty quản lý căn hộ cho thuê

3. Thuê công ty quản lý căn hộ cho thuê chuyên nghiệp

Dịch vụ quản lý căn hộ cho thuê là một dịch vụ nằm trong nhóm ngành bất động sản. Theo đó, chủ đầu tư bất động sản sẽ không tự mình thực hiện công việc quản lý mà sẽ ký hợp đồng với một đơn vị cung cấp dịch vụ để thực hiện công việc này.

3.1 Tại sao nên chọn thuê các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quản lý căn hộ cho thuê?

Việc thuê các công ty quản lý tòa nhà uy tín đang trở thành xu hướng được khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Đây là một cách thức hiệu quả, đem đến cho doanh nghiệp nhiều tiện ích như:

 • Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ giúp bạn xây dựng một chiến lược cho thuê hiệu quả, hoàn chỉnh
 • Hỗ trợ chủ đầu tư tiếp nhận và xử lý thông tin của khách hàng thuê căn hộ
 • Đại diện chủ đầu tư giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp lý, thủ tục, giấy tờ căn hộ cho thuê
 • Giúp chủ đầu tư giám sát, quản lý vấn đề an ninh, bảo vệ, vệ sinh của căn hộ
 • Ban quản lý tòa nhà sẽ thay chủ đầu tư kiểm tra, thực hiện việc bảo trì, bảo dưỡng các hệ thống chung của căn hộ cũng như giải quyết, khắc phục các sự cố bất ngờ xảy ra trong căn hộ
 • Vấn đề tài chính của căn hộ sẽ được đơn vị quản lý thu chi rõ ràng, minh bạch và công khai với chủ đầu tư
 • Giúp chủ đầu tư lưu trữ, bảo quản các hồ sơ, thông tin về tài sản, bảo hiểm, hợp đồng cho thuê…. của căn hộ
 • Khi hợp tác với đơn vị quản lý, căn hộ cho thuê sẽ được bảo đảm an toàn và tiện nghi nhất cho người sử dụng. Từ đó, chủ đầu tư có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình

phần mềm quản lý căn hộ cho thuê

Lý do nên chọn thuê các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quản lý căn hộ cho thuê

3.2 Ưu và nhược điểm khi thuê đơn vị quản lý nhà cho thuê

Khi sử dụng dịch vụ quản lý căn hộ cho thuê, chủ đầu tư cần nắm rõ các ưu và nhược điểm của loại hình dịch vụ này. Cụ thể như sau:

 • Về ưu điểm:

  • Căn hộ của bạn sẽ được quản lý và vận hành bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Từ đó, bạn có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh căn hộ của mình.
  • Tiết kiệm khá nhiều thời gian, công sức để quản lý và vận hành căn hộ.
  • Giảm thiểu tối đa những sai sót không đáng có trong quá trình vận hành căn hộ. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cho đơn vị sở hữu. 
  • Bạn có thể dễ dàng kiểm soát tình trạng hoạt động của căn hộ mọi lúc mọi nơi thông qua các ứng dụng thông minh được kết nối với đơn vị quản lý.
  • Hạn chế tối đa khối lượng công việc mà bạn phải xử lý để quản lý và vận hành căn hộ.
  • Đội ngũ tư vấn kỹ thuật tòa nhà sẽ giúp đảm bảo chất lượng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật của căn hộ được hoạt động tốt nhất.
  • Nâng cao trải nghiệm tiện ích của người thuê căn hộ, giúp chủ đầu tư tăng doanh thu trong việc kinh doanh.

quản lý căn hộ cho thuê

 Ưu và nhược điểm khi thuê đơn vị quản lý nhà cho thuê

4. Dịch vụ quản lý căn hộ cho thuê chuyên nghiệp - Visaho

Một trong những ưu điểm của Visaho đó chính là tiềm lực của công ty mẹ - Tập đoàn Sankei Building Nhật Bản. Với phương châm “Nghiêm túc” cùng “Hành động tinh tế”, Visaho luôn nỗ lực để đem đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ quản lý chung cư, tòa nhà tốt nhất. Đặc biệt, Visaho còn là một trong số ít các doanh nghiệp tại Việt Nam sở hữu bộ tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản.

dịch vụ quản lý căn hộ cho thuê

Dịch vụ quản lý căn hộ cho thuê chuyên nghiệp - Visaho

Khi đến với Visaho, khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể gói dịch vụ quản lý phù hợp với khả năng kinh tế, quy mô toà nhà, chung cư... Ngoài ra, Visaho còn hỗ trợ các chủ đầu tư lên kế hoạch quảng bá và các thủ tục hành chính để tiến hành cho thuê căn hộ. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sử dụng dịch vụ quản lý căn hộ tại Visaho.

Thông tin liên hệ:

Với sự phát triển của các dịch vụ hiện nay, việc quản lý căn hộ cho thuê không còn quá khó khăn với các chủ đầu tư. Bài viết trên đã cung cấp 3 cách để có thể quản lý căn hộ một cách hiệu quả nhất hiện nay mà bạn nên áp dụng. Nếu bạn cần được tư vấn hoặc có nhu cầu tìm hiểu thêm về cách quản lý các căn hộ cho thuê, hãy liên hệ với Visaho qua hotline 024 3221 6336 hoặc truy cập vào website https://visaho.vn/ nhé!

>>>> Tiếp Tục Với: 

0 bình luận 3 cách quản lý căn hộ cho thuê đơn giản, hiệu quả nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
30.280 +

Khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ

71

Năm kinh nghiệm trong lĩnh vực

289 +

Nhân viên và chuyên gia

89 +

Đối tác lớn trong và ngoài nước

Đầu trang

Số điện thoại
0.05573 sec| 2635.867 kb