Tin tức

Quy định và vai trò của không gian sinh hoạt cộng đồng trong chung cư

15/11/2023
Visaho
Visaho

Ngày nay, không gian sinh hoạt cộng đồng chung cư đang ngày càng được chú trọng và nâng cao. Không gian sinh hoạt chung trng chung cư đóng vai trò quan trọng, giúp cư dân có một không gian sinh hoạt thoải mái với đầy đủ tiện nghi, nâng cao chất lượng sống. Cùng Đơn vị quản lý tòa nhà Nhật Bản Visaho tìm hiểu chi tiết hơn về không gian sinh hoạt chung trong bài viết dưới đây nhé!

>>>> Xem Thêm Về: Dịch vụ quản lý tòa nhà

. Quy định về không gian sinh hoạt cộng đồng trong chung cư

Theo quy định của tiểu mục 2.2.7 Mục 2 của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 04:2021/BXD về không gian sinh hoạt cộng đồng chung cư, yêu cầu căn hộ thuộc nhà chung cư phải có không gian sinh hoạt cộng đồng và diện tích sử dụng bình quân tối thiểu không dưới 0,8m2/căn hộ. Đặc biệt, không gian này phải có khả năng tổ chức các cuộc họp, hội nghị của cư dân.

Trong trường hợp cụm nhà chung cư trong một dự án xây dựng không thể bố trí không gian sinh hoạt cộng đồng tại từng tòa nhà, Quy chuẩn cho phép kết hợp tại một vị trí hoặc khu vực riêng biệt với việc giảm tổng diện tích cho sinh hoạt cộng đồng tối đa 30%.

không gian sinh hoạt cộng đồng chung cư Chung cư phải có không gian sinh hoạt cộng đồng theo quy định của pháp luật

>>>> Tham Khảo Về: Quản lý nhà chung cư

2. Vai trò quan trọng của không gian sinh hoạt cộng đồng trong chung cư

Hiện nay, chung cư đang trở thành không gian sống được nhiều người lựa chọn với nhiều tiện ích và trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt, không gian sinh hoạt cộng đồng là thiết kế đang ngày càng được chú trọng với nhiều lợi ích cho cư dân như:

  • Đa dạng hoạt động cộng đồng: Không gian sinh hoạt cộng đồng trong chung cư cung cấp sân chơi cho nhiều hoạt động như văn hóa, thể thao và giải trí, phục vụ nhu cầu thư giãn và tạo cơ hội kết nối giữa cư dân.
  • Gắn sự gắn bó với môi trường sống: Không gian sinh hoạt cộng đồng khuyến khích sự tương tác, gắn bó giữa cư dân với khu ở và thành phố, tạo cơ hội hòa nhập xã hội và thể hiện đa dạng văn hóa cũng như lối sống đô thị.
  • Tăng cường ý thức trách nhiệm của cư dân đối với tài sản chung: Không gian cộng đồng khuyến khích cư dân nhận thức trách nhiệm về việc sử dụng và duy trì, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức hút và tiện ích của không gian chung.
  • Nâng cao chất lượng sống của cư dân: Không gian sinh hoạt cộng đồng chung cư phục vụ nhu cầu cụ thể của cư dân, giúp nâng cao chất lượng sống không chỉ tại các căn hộ cao tầng mà còn cho cả cộng đồng xung quanh.

không gian sinh hoạt cộng đồng chung cư Không gian sinh hoạt chung giúp cư dân có khu vực để thư giãn

>>>> Tìm Hiểu Về: Ban quản lý tòa nhà là gì? Chức năng, nhiệm vụ & sơ đồ quản lý

3. Tại VISAHO - Không gian sinh hoạt cộng đồng luôn được lưu tâm 

Visaho là đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý chung cư, tư vấn và môi giới bất động sản hàng đầu đến từ Nhật Bản. Mục tiêu hàng đầu mà Visaho hướng đến là mang lại cho quý khách hàng dịch vụ chất lượng cao, đạt chuẩn Nhật Bản ngay tại Việt Nam. Visaho mong muốn mỗi khách hàng đến với đơn vị đều cảm thấy hạnh phúc và luôn tươi cười. 

Đặc biệt, trong quá trình quản lý chung cư, Visaho luôn quan tâm đến không gian sinh hoạt cộng đồng của cư dân. VISAHO hiểu rằng, không gian sinh hoạt cộng đồng không chỉ là nơi để cư dân gặp gỡ, giao lưu mà còn là nơi để cư dân có thể tham gia các hoạt động giải trí, rèn luyện sức khỏe, học tập,... Vì vậy, VISAHO luôn chú trọng thiết kế không gian sinh hoạt cộng đồng đa năng, đáp ứng nhu cầu của mọi lứa tuổi, sở thích và giới tính.

Đơn cử như, trong dự án “The Zei” được Visaho hợp tác với chủ đầu tư HDMon Holdings, khu vực không gian cộng đồng đã được thiết kế theo phong cách hiện đại, tạo sự thoải mái cho mọi cư dân của chung cư.

Đặc biệt, điểm nhấn của khu vực không gian cộng đồng tại “The Zei” chính là phòng thư viện và co-working với diện tích tương đương với phòng ballroom của một phòng khách sạn 5 sao. Không gian tại khu vực được thiết kế với kiến trúc mở, rất tinh tế và hiện đại. Mỗi khu vực sẽ được lắp đặt vách ngăn di động để chia nhỏ các phòng có chức năng riêng, tạo sự tiện lợi cho cư dân.

Visaho luôn chú trọng đến việc thiết kế không gian sinh hoạt cộng đồng trong các dự án của mình nhằm mang đến cho cư dân một địa điểm nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái sau những giây phút làm việc căng thẳng. Với các dự án quản lý chung cư của Visaho, không gian cộng đồng sẽ là nơi giải trí yêu thích của mọi gia đình, bố mẹ và con cái. Đặc biệt, trẻ em sẽ có một môi trường thuận lợi để giao lưu và học hỏi, phát triển trí tuệ lẫn tính cách của bản thân.

không gian sinh hoạt cộng đồng chung cư Không gian khu vực sinh hoạt tại dự án The Zei do Visaho vận hành

Bên cạnh đó, nhằm mang lại cho cư dân một cuộc sống hạnh phúc, thoải mái, Visaho thường xuyên tổ chức các hoạt động trong các dự án mà mình quản lý như:

  • Hoạt động "Đọc truyện Ehon online cùng VISAHO và Mogu" vào mỗi buổi tối thứ 5 và thứ 7 hàng tuần cho trẻ nhỏ
  • Tặng truyện tranh giáo dục Nhật Bản Ehon cho các bé tại những tòa nhà mà Visaho đang quản lý
  • Tổ chức ngày lễ 20/10 “Gửi lời yêu thương”
  • Workshop làm móc khóa tại tòa nhà Capital Place vào dịp lễ Halloween
  • Và rất nhiều các hoạt động khác vào các ngày lễ, Tết,...

Hiện nay, không gian sinh hoạt cộng đồng chung cư đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của cư dân. Khu vực sinh hoạt chung không những mang đến cho cư dân một không gian giải trí thư giãn, thoải mái mà còn tạo điều kiện để gắn kết cộng đồng, nâng cao ý thức bảo vệ tài sản chung của mọi người. Nếu quý nhà đầu tư muốn được tư vấn chi tiết hơn về không gian sinh hoạt cộng đồng trong chung cư, hãy liên hệ ngay với Visaho nhé!

>>>> Đọc Thêm Về:

Visaho
Visaho

Với tôi, có 2 thứ không thể thiếu đối với mọi nhà tiếp thị trong kỉ nguyên số: 1. Nắm vững các nguyên lý nền tảng Marketing 2. Am hiểu các công cụ số để tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

0 bình luận Quy định và vai trò của không gian sinh hoạt cộng đồng trong chung cư

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
30.280 +

Khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ

71

Năm kinh nghiệm trong lĩnh vực

289 +

Nhân viên và chuyên gia

89 +

Đối tác lớn trong và ngoài nước

Đầu trang

Số điện thoại
0.04492 sec| 2649.969 kb