Tin tức

Cách giữ an toàn cho trẻ khi ở chung cư

15/11/2023
Visaho
Visaho

An toàn cho trẻ khi ở chung cư là một vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm khi sinh sống tại các căn hộ. Cùng Công ty quản lý tòa nhà Nhật Bản Visaho tìm hiểu về các biện pháp để giữ an toàn cho trẻ tại các khu chung cư trong bài viết sau nhé!

>>>> Xem Thêm Về: Dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà cao cấp chuẩn chất lượng Nhật Bản

1. Thiết kế cửa sổ, lan can an toàn và phù hợp với trẻ nhỏ

Theo đó, lan can cần đảm bảo chiều cao tối thiểu là 1m4, các thanh chắn được đặt theo chiều dọc, ngăn trẻ em leo trèo ra bên ngoài. Trong trường hợp lan can quá thấp, bạn có thể lắp thêm lưới an toàn.

Đối với cửa sổ, các căn hộ chung cư nên sử dụng song chắn kích thước phù hợp, kết hợp với kính cường lực và khóa cài mà trẻ em không thể tự mở. Đặc biệt, khoảng cách giữa các thanh chắn hoặc song chắn, không nên lớn hơn 10cm để ngăn trẻ có thể vươn đầu hoặc cơ thể qua và gây nguy hiểm rơi rớt.

an toan cho tre em khi o chung cuLắp đặt lưới an toàn nếu cần thiết

>>>> Tham Khảo Về: Quản lý nhà chung cư

2. Trò chuyện, chỉ dạy cho trẻ nhỏ nhận thức về an toàn khi ở chung cư    

Để đảm bảo an toàn cho trẻ khi ở chung cư, bố mẹ cần quan tâm và giám sát đặc biệt đối với các bé. Đặc biệt, với trẻ nhỏ dưới 6 tuổi cần có người lớn giám sát trong mọi hoạt động.

Trong trường hợp cần thiết, bố mẹ có thể nhờ sự giúp đỡ từ hàng xóm hoặc những người tin cậy để trông nom trẻ. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể cân nhắc lắp đặt camera giám sát ở những khu vực trẻ thường hoạt động để có thể theo dõi chúng mọi lúc.

Khi trẻ bắt đầu hiểu và học hỏi, bố mẹ nên giáo dục cho con về những nguy hiểm tiềm ẩn xung quanh. Người lớn trong nhà cần hướng dẫn trẻ tránh việc vui chơi ở ban công, leo trèo ở những nơi nguy hiểm như cầu thang. 

Bố mẹ cũng nên chỉ cho trẻ nhận biết các biển báo nguy hiểm trong chung cư như khu vực có nguy cơ điện giật, khu vực thang máy hay những nơi dễ gây cháy nổ. Đặc biệt, bố mẹ nên thường xuyên cùng bé tham gia các khóa học kỹ năng sống dành cho gia đình ở chung cư để con hiểu được các biện pháp phòng tránh và xử lý khi gặp sự cố.

Cách giữ an toàn cho trẻ khi ở chung cưBố mẹ nên giáo dục cho bé về an toàn khi ở chung cư

>>>> Đọc Thêm Về: Mô hình giáo dục mầm non tại Nhật Bản có điểm gì nổi bật?

3. Trông coi trẻ nhỏ cẩn thận, đặc biệt là tại các khu vực nguy hiểm    

Trẻ nhỏ thường thích khám phá và yêu thích vui chơi tại những nơi mới mẻ. Tuy nhiên, không phải mọi khu vực trong chung cư đều an toàn cho trẻ. Điển hình tại các khu vực nguy hiểm như: Sân thượng, thang máy, hầm giữ xe… thường có ít người qua lại, có thể dẫn đến nguy cơ tai nạn cho trẻ nhỏ.

Đặc biệt, khi đi thang máy, bé thường rất hiếu động và chưa nắm rõ được các kỹ năng, tình huống nguy hiểm khi di chuyển bằng phương tiện này. Do đó, khi di chuyển cùng trẻ trong tháng máy, người lớn cần giám sát chặt chẽ, không để bé đi một mình. Việc này nhằm hạn chế trẻ gặp phải các tình huống như: Kẹt tay, hỏng thang máy, vấp ngã…

Bên cạnh đó, hầm giữ xe là nơi thường có độ dốc cao nên có thể trở thành nơi nguy hiểm nếu trẻ không được giám sát cẩn thận. Hơn nữa, việc chủ quan khi trẻ chơi gần hồ bơi cũng có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Phụ huynh cần trang bị cho trẻ kỹ năng tự bảo vệ khi ở gần nước, đảm bảo an toàn cho trẻ khi ở chung cư.

an toàn cho trẻ khi ở chung cưPhụ huynh nên giám sát và hướng dẫn trẻ cẩn thận về an toàn khi di chuyển bằng thang máy

4. Hạn chế để đồ vật, nội thất tại gần lan can, cửa sổ    

Một điều quan trọng mà bố mẹ cần lưu ý là nên tránh đặt đồ đạc như: Bàn ghế, giường, tủ, chậu cây… ở gần cửa sổ hay lan can. Trẻ nhỏ thường thích có sở thích leo trèo, thích với tay lên các đồ vật.

Do đó, khi để các vật dụng này gần lan can, cửa sổ, bé có thể trèo lên các đồ vật này, dễ dẫn đến tình trạng té ngã, rơi xuống bên ngoài. Tốt nhất, bố mẹ không nên đặt những đồ vật mà bé có thể trèo lên ở gần khu vực lan can, cửa sổ. 

an toàn cho trẻ khi ở chung cưBố mẹ không nên để các đồ vật để bé có thể leo trèo gần khu vực lan can, cửa sổ

Trên đây là một số biện pháp giữ an toàn cho trẻ khi ở chung cư mà phụ huynh cần nắm được. Trẻ nhỏ thường là những đối tượng hiếu động, chưa tự bảo vệ được cho bản thân nên bố mẹ cần phải thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho con. 

>>>> Tiếp Tục Với:

 

Visaho
Visaho

Với tôi, có 2 thứ không thể thiếu đối với mọi nhà tiếp thị trong kỉ nguyên số: 1. Nắm vững các nguyên lý nền tảng Marketing 2. Am hiểu các công cụ số để tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

0 bình luận Cách giữ an toàn cho trẻ khi ở chung cư

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
30.280 +

Khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ

71

Năm kinh nghiệm trong lĩnh vực

289 +

Nhân viên và chuyên gia

89 +

Đối tác lớn trong và ngoài nước

Đầu trang

Số điện thoại
0.05678 sec| 2595.523 kb