Tin tức

Triển khai linh hoạt biện pháp chống dịch COVID-19 tại chung cư

02/03/2021
Tình hình dịch bệnh đang dần được khống chế, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm vẫn luôn còn VISAHO luôn triển khai linh hoạt các biện pháp phòng COVID-19

Tại Hà Nội, tình hình dịch bệnh đang dần được khống chế, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm vẫn luôn thường trực. Sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán, số lượng người dân về quê ăn Tết trở lại Thủ đô để làm việc và sinh hoạt rất nhiều, khiến công tác phòng dịch trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là những nơi tập trung nhiều hộ gia đình như các khu chung cư đông người sinh sống. Trước nguy cơ dịch bệnh, lãnh đạo TP Hà Nội đã yêu cầu các địa phương quyết liệt trong việc rà soát người dân trở về Thủ đô từ tỉnh Hải Dương và các ổ dịch ở những tỉnh, thành còn lại. Việc rà soát và kiểm soát đã được các phường quận thực hiện nghiêm túc. Tại các khu chung cư, nhiều quận huyện cũng đã có công văn gửi đến Ban quản lý vận hành để tuyên truyền phòng chống COVID-19 tại cộng đồng. Tại quận Cầu Giấy, các phường đều đã có công văn gửi về các chung cư để đốc thúc, tăng cường việc giám sát và tuyên truyền phòng chống COVID-19. Thông báo cũng nêu rõ, sẽ phải tổ chức rà soát, giám sát chặt chẽ theo phương châm "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người"; báo cáo ngay cho UBND phường, Trạm y tế phường những trường hợp trở về từ Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác để tổ chức cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm kịp thời.

Công tác quản lý vận hành chung cư trong thời điểm hiện tại cũng đặc biệt coi trọng hoạt động phòng chống dịch. Các chung cư, tòa nhà cao tầng Hà Nội đều được trang bị sẵn nước rửa tay diệt khuẩn, tờ rơi - thông báo tuyên truyền phòng dịch, đo thân nhiệt… Tại chung cư Thăng Long Number 1 (Cầu Giấy, Hà Nội), toàn bộ nhân viên trong ban quản lý vận hành cùng cư dân đều sử dụng khẩu trang và thực hiện giãn cách, nước sát khuẩn luôn có sẵn tại quầy lễ tân cùng thang máy; việc đo thân nhiệt được thực hiện với mọi khách ra vào chung cư. Những khách đến thăm đều phải để lại thông tin cá nhân và khai báo y tế. Các địa điểm tiếp xúc nhiều người như cửa ra vào, thang máy luôn được lau chùi thường xuyên bằng nước sát khuẩn. Công ty CP Visaho - đơn vị quản lý vận hành tại chung cư này cho biết, các hoạt động chống dịch được thực hiện ngay từ đầu năm 2020 và vẫn luôn duy trì đến nay. Nhận định về công tác phòng dịch bệnh tại chung cư Hà Nội nói chung, ông Ito Jutaro - Phó Giám đốc Công ty CP VISAHO, đơn vị đang quản lý vận hành nhiều chung cư và tòa nhà văn phòng tại Việt Nam cho biết, chung cư vốn tập trung rất đông các hộ gia đình, tần suất ra vào của cư dân hoặc khách hàng cũng rất cao nên ẩn chứa nhiều rủi ro. Vậy nên công tác phòng dịch tại chung cư phải được thực hiện nghiêm túc, kỹ càng và phải sẵn sàng mọi lúc mọi nơi.

Ông Ito cho biết: "Thường xuyên được chính quyền và các phương tiện truyền thông thông tin, chúng tôi thấy chủng mới của virus SARS-CoV-2 rất nguy hiểm khi có khả năng lây lan nhanh. Nhận thấy tầm quan trọng trong vấn đề phòng dịch, Ban quản lý các tòa chung cư đều phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch. Chúng tôi kiểm soát chặt những người ra vào chung cư, đặc biệt là khách viếng thăm sẽ phải để lại thông tin cá nhân. Tại các chung cư, tất cả đội ngũ nhân sự đều được đào tạo về kĩ năng phòng chống dịch để bảo vệ chính mình cùng cư dân. Chúng tôi luôn đảm bảo có đủ đồ bảo hộ, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn để phòng chống dịch bệnh tại các tòa chung cư đang quản lý". Tòa chung cư Hồng Kông Tower (Đồng Đa, Hà Nội) thuộc đơn vị này quản lý cũng là một trong những tòa nhà sử dụng nhiều sáng kiến để phòng dịch COVID-19 hiệu quả. Thời gian đầu khi dịch bùng phát tại Hà Nội, chung cư này đã có sáng kiến dùng trang bị thêm tăm để chọn tầng trong thang máy, bổ sung thêm nước sát khuẩn để cư dân sử dụng. Các tòa chung cư khác cũng sử dụng các biện pháp hạn chế tiếp xúc như dán nilon lên bảng chọn số và thay đổi mỗi ngày.

Nói về công tác phòng dịch tại quận Cầu Giấy, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, quận đã kích hoạt toàn bộ hệ thống chính trị từ quận tới phường, nâng cao hơn 1 mức trong thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch. Quận cũng đã bố trí 3 điểm lấy mẫu tập trung tại Nhà văn hóa phường Nghĩa Tân, Dịch Vọng Hậu và Yên Hòa. Tại các khu chung cư, phải tăng cường tuyên truyền người dân thực hiện biện pháp chống dịch; hỗ trợ cơ quan chức năng trong việc cập nhật sự biến động, đi lại của người dân trong khu vực; rà soát, giám sát chặt chẽ những trường hợp trở về từ Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh thành khác để tổ chức cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm kịp thời. [embed]https://www.youtube.com/watch?v=11xPEsYcWvA[/embed] Nguồn: Báo điện tử VTV News https://vtv.vn/xa-hoi/trien-khai-quyet-liet-va-linh-hoat-cac-bien-phap-phong-chong-dich-covid-19-tai-chung-cu-20210224144516141.htm?fbclid=IwAR3Rtg0KfKyajdjNNuU6JlJSJ-6NielV6I9ty_xeGubMtHigr49DhVNVtMw

0 bình luận Triển khai linh hoạt biện pháp chống dịch COVID-19 tại chung cư

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
30.280 +

Khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ

71

Năm kinh nghiệm trong lĩnh vực

289 +

Nhân viên và chuyên gia

89 +

Đối tác lớn trong và ngoài nước

Đầu trang

Số điện thoại
0.05359 sec| 2592.57 kb