Tin tức

Vận hành kĩ thuật tòa nhà hiệu quả theo tiêu chuẩn Nhật Bản VISAHO

11/11/2022
Kỹ thuật tòa nhà là công tác vận hành hệ thống kỹ thuật, cơ điện nhằm duy trì mọi hoạt động của tòa nhà, giúp mọi thứ vận hành hiệu quả và an toàn. Để vận hành được sẽ đòi hỏi các bộ phận kỹ thuật trong Ban quản lý tòa nhà phải dày dặn kinh nghiệm, hiểu rõ hệ thống.

Là công ty con của Tập đoàn Sankei Building – doanh nghiệp có trên 70 năm kinh nghiệm trong ngành quản lý vận hành BĐS tại đất nước mặt trời mọc, VISAHO đang là đơn vị dẫn đầu trong việc cung cấp dịch vụ quản lý vận hành (QLVH) tòa nhà chất lượng Nhật Bản tại thị trường Việt Nam. Cùng với những dịch vụ chuyên nghiệp như lễ tân, CSKH, kế toán, kiểm soát chất lượng dịch vụ… VISAHO còn cung cấp dịch vụ Kỹ thuật chuyên sâu với những điểm khác biệt nổi bật trên thị trường quản lý.

Với những kinh nghiệm học hỏi từ công ty mẹ, VISAHO đã và đang áp dụng phương pháp tối ưu "Life Cycle Cost – Chi phí vòng đời" trong công tác QLVH các tòa nhà ở Việt Nam. Để tối ưu Life Cycle Cost, VISAHO thực hiện 2 phương pháp là "Tiết kiệm năng lượng" và "Bảo trì phòng ngừa" trong hoạt động kỹ thuật. Đây là những phương pháp được áp dụng trong hoạt động quản lý bất động sản tại Nhật Bản, giúp đem lại nhiều lợi ích cho tòa nhà.

Với phương pháp "Tiết kiệm năng lượng", các chuyên gia của VISAHO sẽ nghiên cứu và đưa ra phương án giúp quản trị năng lượng phù hợp nhằm giảm thiểu năng lượng tiêu hao, giảm chi phí vận hành. Việc tiết kiệm năng lượng phụ thuộc vào hệ thống cơ sở vật chất ban đầu của tòa nhà và hoạt động vận hành của BQL.

Cùng với "Tiết kiệm năng lượng" là hoạt động "Bảo trì phòng ngừa", đây là hoạt động thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị định kỳ và có kế hoạch. Tại các tòa nhà ở Nhật Bản, hoạt động Bảo trì phòng ngừa rất quan trọng. Nếu cơ sở vật chất hỏng hóc thì chi phí sửa chữa, thay thế sẽ rất cao, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của cư dân. Điều này có thể tránh được khi đội ngũ kỹ thuật thực hiện bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên, vừa giúp giảm thiểu rủi ro, sự cố, vừa giúp tiết kiệm chi phí lâu dài.

Vận hành kĩ thuật tòa nhà hiệu quả theo tiêu chuẩn Nhật Bản VISAHO - Ảnh 1.

Để áp dụng các phương pháp này một cách hiệu quả vào công tác vận hành, VISAHO đã xây dựng mô hình QLVH tại dự án gắn liền cùng đội ngũ chuyên gia tại văn phòng. Theo đó, các chuyên gia kỹ thuật tại văn phòng sẽ thực hiện quản lý, tư vấn, hỗ trợ dự án thực hiện công việc một cách hiệu quả, giải quyết các vấn đề kỹ thuật khó, tìm kiếm phương án vận hành tối ưu, tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu rủi ro.

Trong quá trình vận hành, VISAHO xây dựng kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng nhằm liên tục kiểm tra hệ thống, bảo trì bảo dưỡng máy móc định kỳ cho từng dự án. Cùng với kế hoạch là các bảng checklist (danh sách kiểm tra), phục vụ công tác kiểm tra vận hành hàng ngày. Quy trình được thực hiện kín kẽ, giúp công tác kiểm tra, bảo trì chi tiết hơn, hạn chế sai sót, phát hiện sớm các vấn đề bất thường trong quá trình vận hành.

Không chỉ chú trọng quy trình kỹ thuật, VISAHO còn đặc biệt quan tâm hoạt động đào tạo, giáo dục cho các kỹ thuật viên. Tại dự án, các kỹ sư trưởng, kỹ sư phó sẽ đào tạo nghiệp vụ trực tiếp cho các kỹ thuật viên, các nhân sự sẽ có cơ hội trau dồi kinh nghiệm thực tế và hiểu rõ hệ thống đặc trưng của tòa nhà mình làm việc. VISAHO cũng tổ chức các khóa đào tạo PCCC-CHCN, An toàn vệ sinh lao động cho kỹ thuật viên, giúp nâng cao tay nghề, kinh nghiệm, khả năng ứng biến khi có các tình huống sự cố xảy ra.

Sau nhiều năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, VISAHO đã xây dựng và cung cấp dịch vụ kỹ thuật 24/7, đảm bảo an toàn với hệ thống nhân sự vững chắc, mạnh chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Có thể nói, phối hợp cùng mô hình quản lý và kế hoạch bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật riêng biệt, dịch vụ kỹ thuật của VISAHO là một trong những thế mạnh mũi nhọn, được các khách hàng, Chủ đầu tư tin tưởng giao phó dự án.

Vận hành kĩ thuật tòa nhà hiệu quả theo tiêu chuẩn Nhật Bản VISAHO - Ảnh 2.

Hiện nay, VISAHO đang QLVH tòa nhà hiện đại đạt chứng chỉ LEED GOLD tại Hà Nội – Dự án văn phòng hạng A+ Capital Place. LEED GOLD là tiêu chuẩn uy tín và toàn diện nhằm công nhận những công trình xanh, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống của con người. Với kinh nghiệm và phương châm vận hành của mình, VISAHO đã giúp dự án phát huy mạnh mẽ hơn nữa tiêu chuẩn LEED GOLD, giúp tòa nhà quản trị năng lượng, giảm chi phí vận hành thêm thân thiện với môi trường và khách thuê.

Thời gian qua, VISAHO cũng đã thêm khẳng định năng lực vận hành của mình khi liên tiếp trở thành đơn vị QLVH cho các trung tâm thương mại, tòa nhà nghiên cứu tầm cỡ quốc tế.

Với đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, VISAHO hoàn toàn tự tin có thể cung cấp dịch vụ QLVH phù hợp, tối ưu đến với các khách hàng.

Công ty Cổ phần VISAHO – Công ty Dịch vụ Bất động sản chuyên nghiệp đến từ Nhật Bản

The Sankei Building Group (JAPAN)

SĐT: 024 32216336

Website:  https://visaho.vn

Head Office: Tầng 12A tòa Viglacera Tower, số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội

HCM Branch: Tầng 6 tòa Miss AoDai, 21 Nguyễn Trung Ngạn, TP Hồ Chí Minh

Ánh Dương

Tổ Quốc

0 bình luận Vận hành kĩ thuật tòa nhà hiệu quả theo tiêu chuẩn Nhật Bản VISAHO

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
30.280 +

Khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ

71

Năm kinh nghiệm trong lĩnh vực

289 +

Nhân viên và chuyên gia

89 +

Đối tác lớn trong và ngoài nước

Đầu trang

Số điện thoại
0.04861 sec| 2592.547 kb