Tin tức

Ngắm sắc Xuân ngập tràn các tòa chung cư tại Hà Nội

09/02/2023
Tết chung cư đang dần trở thành một nếp văn hóa đẹp và không thể thiếu, gắn kết cộng động cư dân tại các tòa chung cư giữa lòng thành phố đông đúc.

Chỉ còn ít ngày nữa, cả nước sẽ náo nức bước vào dịp Tết Nguyên đán, không khí mùa xuân đã rộn ràng khắp các ngõ phố, nhiều tuyến đường đã rực rỡ ánh hoa đào hồng rực. Nhiều khu chung cư ở Hà Nội cũng không ngoại lệ, mùi vị ngày Tết đã phủ kín các tầng lầu, sảnh lễ tân được trang hoàng đẹp mắt và rất nhiều hoạt động mừng Tết Nguyên đán đã diễn ra.

Ngành quản lý vận hành tòa nhà không còn quá xa lạ trong xã hội, đây là một công việc thiết yếu để đảm bảo cuộc sống tiện nghi cho người dân sống tại các chung cư. Trong những năm gần đây, chất lượng cuộc sống tại các chung cư đang dần được nâng cao, hoạt động quản lý vận hành không chỉ xoay quanh những nhu cầu thiết yếu cơ bản như kỹ thuật tòa nhà, vệ sinh – cảnh quan… mà còn bao gồm những hoạt động mang tính gắn kết cộng đồng, nâng cao đời sống tinh thần cho cư dân. Vào thời điểm Tết đến Xuân về, nhiều hoạt động trang trí, lễ hội dành cho cư dân được các ban quản lý chú trọng hơn, tổ chức nhiều hơn, đem lại món ăn tinh thần đầy bổ ích và ý nghĩa cho cộng đồng cư dân.

Bên cạnh hoạt động trang trí, rất nhiều chung cư còn "chơi lớn" khi tổ chức loạt hoạt động như hội chợ Tết, gói bánh chưng chung, đêm gala Tất niên… Tại khu chung cư Thăng Long Number One (Cầu Giấy, Hà Nội), hội chợ Tết dành riêng cho các cư dân đã được diễn ra, trở thành địa điểm mua sắm cực kỳ "hút" trong những ngày cận Tết.

Gần một trăm gian hàng bán các loại thực phẩm ngày Tết như giò chả, nem cuốn, bánh chưng, đồ trang trí, đặc sản vùng miền… được bày bán tại đây.

Ngắm sắc Xuân ngập tràn các tòa chung cư tại Hà Nội - Ảnh 1.

Ngắm sắc Xuân ngập tràn các tòa chung cư tại Hà Nội - Ảnh 2.

Hội chợ Tết được tổ chức tại chung cư Thăng Long Number One

Chị Mỹ Hạnh - một cư dân tham gia hội chợ chia sẻ: "Ngoại trừ thời gian dịch bệnh, hầu như Tết năm nào ban quản lý tòa nhà cũng tổ chức hội chợ Tết dành cho cư dân. Chủ các gian phần lớn là cư dân tại chung cư, vẫn thường xuyên trao đổi hàng hóa thực phẩm trên các hội nhóm mạng xã hội. Nhân dịp có hội chợ như thế này, mọi người đều có cơ hội bán hàng trực tiếp, giao lưu cùng với nhau. Tôi cảm thấy việc tổ chức sự kiện như thế này là hết sức thiết thực và ý nghĩa, vừa tạo được sân chơi cho cư dân, vừa đem lại không khí Tết ấm cúng cho mọi người mà không cần đi đâu xa".

Các mặt hàng được bán tại hội chợ gần như đã đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm ngày Tết, vậy nên hội chợ không chỉ thu hút cư dân của tòa nhà mà còn có sự tham gia của đông đảo người dân sống quanh đây.

Ngoài hội chợ và gói bánh chưng chung, chung cư Thăng Long Number One còn tổ chức hoạt động đêm Gala cuối năm và các điểm check-in chụp ảnh dành cho cư dân. Các hoạt động đều nhận được sự tham qua và quan tâm hết sức nhiệt tình từ phía cư dân.

Khu chung cư Thăng Long Number One có khoảng gần 1.000 hộ dân cư. Hoạt động hội chợ Tết Làng ta là sự kiện được tổ chức thường niên với sự tham gia đóng góp của tất cả cư dân. Ngoài tổ chức hội chợ, ban quản lý còn tổ chức gói bánh chưng chung, nhằm tái hiện lại nếp sống xưa, giúp các gia đình có cơ hội để giao lưu, làm quen với nhau. Đặc biệt là giúp các thế hệ gia đình được quay quần bên nhau, người lớn chỉ cho các cháu nhỏ cách gói bánh, đem lại không khí Tết ấm cúng và rộn ràng nhất.

Ngắm sắc Xuân ngập tràn các tòa chung cư tại Hà Nội - Ảnh 3.

Chung cư tổ chức gói bánh chưng chung để đem lại không khí Tết sum vầy cho cư dân

Ngắm sắc Xuân ngập tràn các tòa chung cư tại Hà Nội - Ảnh 4.

Ngắm sắc Xuân ngập tràn các tòa chung cư tại Hà Nội - Ảnh 5.

Rất nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm, đồ trang trí ngày Tết được bày bán tại hội chợ chung cư

Ông Đặng Thanh Hải – Giám đốc Ban quản lý VISAHO tại khu chung cư Thăng Long Number One cho biết, theo xu hướng chung, ngành quản lý vận hành tòa nhà sẽ phải luôn được nâng cấp, cải tiến để đáp ứng được nhu cầu của người dân. VISAHO là doanh nghiệp quản lý vận hành Nhật Bản vậy nên luôn chú trọng đến sự tinh tế, cảm nhận và trải nghiệm của cư dân. Tôi cho rằng nâng cao trải nghiệm của khách hàng cũng chính là giá trị cốt lõi để giúp ngành quản lý tòa nhà phát triển trong tương lai".

Ngắm sắc Xuân ngập tràn các tòa chung cư tại Hà Nội - Ảnh 6.

Ngắm sắc Xuân ngập tràn các tòa chung cư tại Hà Nội - Ảnh 7.

Ngắm sắc Xuân ngập tràn các tòa chung cư tại Hà Nội - Ảnh 8.

Những điểm check-in được các ban quản lý chung cư đầu tư tỉ mỉ

Tại chung cư Hong Kong Tower (Đê La Thành, Đống Đa), ban quản lý tòa nhà đã tổ chức trang trí sảnh lễ tân theo phong cách truyền thống. Hoạt động trang trí diễn ra từ sớm, cùng với cây quất, cây đào nhằm đem đến cho cư dân không khí Tết đến xuân về, xua đi giá lạnh mùa đông.

Ngắm sắc Xuân ngập tràn các tòa chung cư tại Hà Nội - Ảnh 9.

Ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Ban quản lý của tòa nhà Hong Kong Tower cho biết vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, ngoài việc đặt các cây đào, cây quất lớn tại sảnh, Ban quản lý tòa nhà còn thực hiện trang trí các sảnh lễ tân với phong cách cổ truyền. Theo ông Hiếu, hoạt động quản lý vận hành không chỉ đơn thuần là chăm lo cho những nhu cầu cơ bản của cư dân, mà còn phải chăm lo cho đời sống tinh thần, thậm chí là phải làm tăng được giá trị của tòa nhà.

Ngắm sắc Xuân ngập tràn các tòa chung cư tại Hà Nội - Ảnh 10.

Tại các chung cư, ngoài các hoạt động trang trí còn có nhiều hoạt động mang tính đoàn kết dành cho cư dân.

 

0 bình luận Ngắm sắc Xuân ngập tràn các tòa chung cư tại Hà Nội

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
30.280 +

Khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ

71

Năm kinh nghiệm trong lĩnh vực

289 +

Nhân viên và chuyên gia

89 +

Đối tác lớn trong và ngoài nước

Đầu trang

Số điện thoại
0.05521 sec| 2596.133 kb