Tin tức

Mô hình “vùng xanh” tại chung cư đạt hiệu quả chống dịch COVID-19

21/09/2021
Mô hình “vùng xanh” được thiết lập tại TP Hà Nội đã nhiều ngày nay, nhiều khu chung cư cũng đã trở thành “vùng xanh” trong cuộc chiến chống COVID-19.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, thiết lập các "vùng xanh" là giải pháp có ý nghĩa phòng thủ rất quan trọng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Chính quyền cần hướng dẫn cụ thể về tiêu chí xác định "vùng xanh", cách thức tổ chức cho người dân tự quản lý; giao Tổ COVID-19 cộng đồng làm nòng cốt, vận động người dân tham gia hoạt động chống dịch.

Tại Hà Nội, dịch bệnh đang dần được kiểm soát tốt khi số ca lây nhiễm trong cộng đồng giảm bớt. Nhiều khu vực trên địa bàn Thủ đô, đặc biệt là các khu chung cư đã thiết lập "vùng xanh", tạo các chốt kiểm soát ra/vào trước mỗi tòa nhà để tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn cho hàng ngàn hộ gia đình sinh sống tại các chung cư.

Theo ghi nhận tại chung cư Thăng Long Number One (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), các chốt kiểm soát bảo vệ vùng xanh đã được Ban quản lý vận hành tòa nhà thành lập từ rất sớm. Ngay sau khi nhận được công văn thành lập tổ tự quản an toàn phòng chống dịch COVID-19 của chính quyền, các tấm biển chốt "vùng xanh" trước cổng tòa nhà đã được dựng lên, tạo thành vành đai bảo vệ kín kẽ.

Mô hình “vùng xanh” tại chung cư đạt hiệu quả chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tại Chung cư Thăng Long Number One, các chốt trực “Vùng xanh” đã được dựng lên, thực hiện nhiệm vụ kiểm soát phòng chống dịch COVID-19

Ông Đặng Thanh Hải – Đại diện Ban quản lý vận hành VISAHO của chung cư Thăng Long Number One cho biết: "Ngoài Tổ COVID-19 cộng đồng, chúng tôi cũng thành lập các tổ trực chốt tại các cổng của chung cư. Các cổng đều có nhân sự trực 24/24, thực hiện kiểm soát người ra/vào tòa nhà mỗi ngày, kiểm soát việc tiếp nhận đồ chuyển phát từ vòng ngoài, không cho người lạ vào khu vực, kiểm tra và ngăn chặn những người ra đường không có lý do chính đáng để yêu cầu thực hiện theo đúng quy định về giãn cách; không cho các cư dân tự ý chuyển đồ từ người lạ vào khu dân cư, phát hiện sớm các yếu tố dịch tễ tại khu vực để thông báo cho Trạm y tế xử lý theo quy định…"

Ông Hải cho biết, việc lập chốt "vùng xanh" được chính quyền địa phương cũng như cư dân ủng hộ, đánh giá cao vì đã đảm bảo được an toàn cho cư dân. "Để ủng hộ việc lập chốt Vùng xanh, cư dân còn ủng hộ thêm các nhu yếu phẩm, lập quỹ để gửi tặng, động viên cho các nhân viên làm công việc trực chốt" – ông Hải chia sẻ thêm.

Mô hình “vùng xanh” tại chung cư đạt hiệu quả chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Việc trực chốt “vùng xanh” được thực hiện bởi đội ngũ Ban quản lý và có sự tham gia giám sát của cư dân, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và kín kẽ

Về việc đảm bảo nhu yếu phẩm cho các cư dân tại tòa nhà trong thời gian giãn cách, Ban quản lý vận hành tòa nhà cũng hướng dẫn cư dân mua bán tại cửa hàng tiện lợi nằm trong tòa nhà nhưng đảm bảo giãn cách tối thiểu và các biện pháp phòng dịch. Đồng thời cũng đạo điều kiện để các hộ dân cư trao đổi, mua bán hàng hóa tại "chợ online" cư dân, hỗ trợ các biện pháp phòng dịch nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Tại chung cư Hong Kong Tower (Đống Đa, Hà Nội), chốt "vùng xanh" cũng đã được thiết lập từ rất sớm khi đây là một trong những tòa nhà thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19. Ban Quản lý tòa nhà – Công ty VISAHO cho biết, trước khi dịch bệnh bùng phát tại Hà Nội, tòa nhà đã thực hiện nhiều hoạt động phòng chống dịch, đặc biệt là lập chốt để kiểm soát người ra/vào tòa nhà, các shipper đến đưa/nhận đồ tại vị trí riêng, đội ngũ an ninh hỗ trợ cư dân giao/nhận hàng để tránh nguy cơ tiếp xúc.

Mô hình “vùng xanh” tại chung cư đạt hiệu quả chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Chốt “vùng xanh” tại chung cư Hong Kong Tower thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19

Mô hình “vùng xanh” tại chung cư đạt hiệu quả chống dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Chung cư sắp xếp khu vực giao nhận đồ riêng để tránh cư dân tiếp xúc với người giao hàng

Mô hình “vùng xanh” tại chung cư đạt hiệu quả chống dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Chốt kiểm soát “Vùng xanh” thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra vào chung cư

Không chỉ chung cư mà các khu nhà ở thấp tầng tại Hà Đông như The Nadyne Gardens, The Mansions thuộc khu đô thị Part City cũng đã được lập chốt "vùng xanh". Tại các chốt "vùng xanh" này, lực lượng an ninh sẽ thực hiện công tác kiểm soát và bảo vệ, yêu cầu những người đến khai báo y tế, hạn chế sự tiếp xúc không cần thiết giữa cư dân với người ngoài.

0 bình luận Mô hình “vùng xanh” tại chung cư đạt hiệu quả chống dịch COVID-19

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
30.280 +

Khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ

71

Năm kinh nghiệm trong lĩnh vực

289 +

Nhân viên và chuyên gia

89 +

Đối tác lớn trong và ngoài nước

Đầu trang

Số điện thoại
0.05061 sec| 2597.008 kb