Tin tức

Chính sách nhân sự - Yếu tố thúc đẩy tiềm năng nhân lực của VISAHO

01/03/2024
VISAHO đang là đơn vị quản lý vận hành bất động sản (QLVH BĐS) đến từ Nhật Bản được đông đảo khách hàng Việt Nam tin tưởng sử dụng dịch vụ khi đang QLVH nhiều dự án tầm cỡ quốc tế như Swanlake Residences, Capital Place, Trung tâm nghiên cứu Samsung R&D, Trung tâm Thương mại Lotte Department Store…

Để được các đối tác tin tưởng giao phó các dự án lớn, VISAHO đã cung cấp dịch vụ chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản, đáp ứng tiêu chí khắt khe của các đối tác. Góp phần vào sự thành công này chính là đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, năng lực cao. Và VISAHO đã luôn quan tâm, đồng hành cùng người lao động, xây dựng chính sách nhân sự hết sức hiệu quả, thúc đẩy tiềm năng nhân sự.

Ngày nay, "sức khỏe danh nghiệp" không chỉ là những con số tăng trưởng doanh thu hay lợi nhuận, mà thể hiện ở môi trường làm việc hay mức độ hài lòng của nhân viên. Số lượng nhân sự tăng lên theo quy mô công ty cũng như mối quan hệ chặt chẽ giữa doanh nghiệp và nhân sự chính là thước đo cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Hiểu rõ điều này, VISAHO đã có nhiều sự đổi mới trong chính sách phúc lợi dành cho nhân viên, giúp thu hút và "giữ chân" nhân tài trong ngành, bồi dưỡng thế hệ nhân lực kế cận giỏi giang và chuyên nghiệp.

Ông Hattori Hayato – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VISAHO cho biết: "Chúng tôi luôn quan tâm đến người lao động, tạo môi trường làm việc thoải mái, chuyên nghiệp. Tại đây, người lao động được đào tạo, phát huy hết năng lực, tiềm năng cá nhân, đóng góp được nhiều hơn cho sự phát triển chung".

Với ngành đặc thù của QLVH BĐS, nhân sự là tài sản quan trọng nhất của doanh nghiệp. Do vậy, ngay từ ngày đầu thành lập, VISAHO đã đầu tư phát triển nhân sự xuyên suốt gồm: Môi trường làm việc chuyên nghiệp; Phát triển năng lực nhân sự; Đánh giá và ghi nhận nỗ lực của nhân viên; Cơ chế thăng tiến trong công việc; Quan tâm và chăm sóc toàn diện.

VISAHO sở hữu một môi trường làm việc chuyên nghiệp – nơi mà mọi thành viên trong công ty đều thể hiện được hết kĩ năng, trau dồi kinh nghiệm. Doanh nghiệp này sở hữu quy trình làm việc bài bản, nhờ vậy nhân sự có thể dễ dàng bắt nhịp công việc. VISAHO sở hữu tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ Nhật Bản giúp người lao động bám sát công việc, tham chiếu để điều chỉnh dịch vụ sao cho chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra, VISAHO có hệ thống quản lý chặt chẽ, từ quản lý nhân sự đến check-lits công việc. Để mọi thứ được vận hành trơn chu và chuyên nghiệp, VISAHO còn thực hiện đào tạo toàn diện cho nhân sự về tư thế, tác phong, ngoại hình, kĩ năng trong công việc.

VISAHO cũng đẩy mạnh việc phát triển năng lực nhân sự qua hoạt động đào tạo như đào tạo tiêu chuẩn dịch vụ, kiến thức chuyên môn như kiến thức tòa nhà, CSKH, ứng xử giao tiếp, tài chính – kế toán, pháp luật hiện hành về ngành QLVH, An toàn lao động,… Các khóa đào tạo được VISAHO thực hiện hàng tháng với sự tham gia của chuyên gia đầu ngành. Đây cũng là bước đầu cho việc đồng hành cùng người lao động phát triển nghề nghiệp tại VISAHO.

Ngoài ra, VISAHO có cơ chế đánh giá và ghi nhận nỗ lực của nhân viên. Doanh nghiệp thực hiện đánh giá toàn bộ quá trình làm việc thông qua kết quả công việc, thái độ ý thức làm việc, kiểm tra lý thuyết – thực hành… Qua đó, sẽ có những tưởng thưởng xứng đáng như thưởng Tết, thưởng theo thành tích kinh doanh nhằm thúc đẩy tinh thần làm việc hiệu suất cao.

VISAHO còn có cơ chế thăng tiến trong công việc dành cho nhân sự có năng lực. Nhân viên của tất cả các bộ phận như lễ tân, kĩ thuật, kiểm soát chất lượng dịch vụ… đều có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao tại dự án và công ty. Đối với nhân viên kỹ thuật có thể phát triển lên ca trưởng, giám sát kĩ thuật, kỹ sư phó, kỹ sư trưởng; đối với nhân viên lễ tân có thể trở thành trưởng nhóm CSKH, trợ lý Giám đốc dự án… Đây chính là sự ghi nhận rất quan trọng để nhân sự có tay nghề, thâm niên gắn bó và cống hiến lâu dài.

VISAHO đặc biệt quan tâm đến sức khỏe cũng như tinh thần của người lao động. Ngoài việc khám sức khỏe định kỳ hàng năm, chế độ thăm hỏi nhân viên khi ốm đau, sinh con thì còn có chương trình bảo hiểm sức khỏe và tai nạn 24/7. Đây là phúc lợi đem lại sự bảo vệ, chăm sóc toàn diện, giúp mọi người có thể yên tâm tập trung cho việc phát triển bản thân, sự nghiệp. 

Cùng với việc chăm sóc thể chất là chăm sóc tinh thần cho đội ngũ nhân viên. VISAHO tổ chức các sự kiện như tiệc đầu năm, team building, tiệc kỷ niệm thành lập công ty, tổ chức sinh nhật cho nhân sự theo dự án, các buổi giao lưu chia sẻ… Với sự chăm sóc toàn diện này, VISAHO giúp các nhân sự nâng cao sự gắn kết, gắn bó lâu dài hơn với công việc.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, khi hàng ngàn doanh nghiệp cắt giảm nhân sự, thu nhỏ quy mô hoặc chế độ đãi ngộ thì VISAHO vẫn luôn đảm bảo quyền lợi cho nhân viên của mình, thậm chí mở rộng thêm nhiều chế độ nhằm thu hút nguồn nhân lực, điều này cũng cho thấy VISAHO là một doanh nghiệp nhiều tiềm lực và là đối tác uy tín hàng đầu đối với với các khách hàng trong nước và quốc tế.

0 bình luận Chính sách nhân sự - Yếu tố thúc đẩy tiềm năng nhân lực của VISAHO

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
30.280 +

Khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ

71

Năm kinh nghiệm trong lĩnh vực

289 +

Nhân viên và chuyên gia

89 +

Đối tác lớn trong và ngoài nước

Đầu trang

Số điện thoại
0.05826 sec| 2592.789 kb